เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม ปี 2010 (พ.ศ.2553) โยชิกิได้ร่วมกับครอบครัวของฮิเดะจัดพิธีทางศาสนาเพื่อทำบุญในวาระครบรอบการจากไปของฮิเดะ โดยเปิดให้แฟนเพลงได้เข้ารวมในพิธีด้วย ในครั้งนั้นผู้สื่อข่าวถามโยชิกิว่าได้อธิษฐานอะไรระหว่างพิธี โยชิกิตอบว่า เขาแค่บอกฮิเดะว่า “โทชิกลับมาอยู่กับพวกเราแล้วนะ”

คำตอบง่ายๆ นี้เป็นข้อสรุปของทุกสิ่งที่โยชิกิพยายามทำมาตลอดนับแต่ปี 2006 ได้เป็นอย่างดี แต่ชีวิตจริงไม่ใช่เหมือนในหนังที่เพียงช่วยเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายสำเร็จแล้วจบกัน เพราะผู้เคราะห์ร้ายต้องดำเนินชีวิตต่อจากนั้นในขณะที่ยังมีรอยแผลเป็นคอยหลอกหลอนหัวใจไปตลอดชีวิตดังนั้นจึงเข้ามาถึงแนวทางที่ 4 คือการสร้างแรงใจเพื่อให้โทชิได้ใช้ชีวิตอยู่ต่อไปในสังคมได้ และเพื่อการณ์นั้นแน่นอนว่าต้องมีการเตรียมอะไรหลายอย่าง

ย้อนกลับไปในปี 2009 (พ.ศ.2552) โทชิที่ตาสว่างและวางแผนหลบหนีจากกลุ่มมาซายะโดยคิดว่าจะหลบหนีในวันที่ไปอัดเสียงให้ X Japan ในครั้งแรก โทชิหนีไม่สำเร็จและถูกจับได้ว่าจะหนี ในวันนั้นโทชิถูกซ้อมหนัก และถูกมาซายะขู่จะให้ยากุซ่าตามล่าหากคิดหนีอีกในใจโทชินั้นหวาดกลัวเป็นอันมากแต่แล้วในเวลาต่อมาโทชิได้หนีเป็นผลสำเร็จ โดยความช่วยเหลือจากผู้ที่เชิญโทชิไปเล่นคอนเสริต์ในต่างจังหวัด(ติดตามรายละเอียดได้ที่ http://hurrygoround4live.exteen.com/20150102/entry ) โดยเป็นการช่วยเหลือที่ได้รับจากคนที่ดีและพิเศษมากและการช่วยเหลือในครั้งนั้นทำให้โทชิได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ (ติดตามรายละเอียดได้ที่ http://hurrygoround4live.exteen.com/20150104/entry)

ช่วงนั้นกลุ่มมาซายะให้ข่าวว่าโทชิไม่สบายจึงต้องงดตารางการแสดงคอนเสิรต์ที่มี (ขณะนั้นเราและคุณ Tualek ที่ตามข่าวกันก็มีรู้สึกแปลกใจว่าเป็นอะไรมากรึเปล่าเพราะเลื่อนการแสดงคอนเสริต์เดี่ยวทั้งหมดในช่วงปลายปี 2009 และช่วงนั้นเราและคุณ Tualek ก็เริ่มรู้สึกแบบเดียวกันว่า กลุ่มมาซายะมีการกระทำที่รับไม่ได้มากขึ้นเรื่อยๆ ดูเป็นกาฝากเกาะตัวโทชิอย่างชัดเจน โดยเฉพาะเมื่อมาซายะไปแสดงดนตรีและอ้างว่าเพลงที่แสดงนั้นเขียนขึ้นจากความโศกเศร้าและบาดแผลในวัยเด็กของโทชิ เพราะแม้นแต่เรื่องส่วนตัวที่โทชิอาจไม่ได้ต้องการเปิดเผยก็นำมาทำเป็นเพลง (จริงๆก็ไม่ปลื้มอยู่แล้ว แต่ที่ตามข่าวเพราะในช่วงนั้นโทชิอยู่กับกลุ่มของมาซายะ)กลายเป็นว่าอะไรที่ขายได้ในชื่อของโทชิก็จะขาย)

ข่าวของโทชิหายไป โทชิเผยตัวอีกทีในข่าวการแสดง MV ของ X Japan ที่ LA ช่วงมกราคม ปี 2010 และหลังจากนั้นไม่กี่วันโทชิกลับมาถึงโตเกียว เขาก็แถลงข่าวการหย่าร้างกับคาโอริ โมริทานิ รวมถึงเปิดเผยชะตากรรมที่เขาต้องเผชิญทั้งหมดที่รวมถึงการถูกฉ้อโกง และสุดท้ายเขาได้ฟ้องร้องกลุ่มมาซายะในความผิดฉ้อโกงอีกด้วย โทชิในตอนนั้นเล่าว่าตัวเขาได้ยื่นฟ้องล้มละลาย และที่ยังใช้ชีวิตอยู่ได้เพราะการสนับสนุนจากเพื่อนโดยเฉพาะโยชิกิ (ติดตามรายละเอียดได้ที่......)

และที่น่าจดจำไม่แพ้กันคือน้ำใจจาก Luna Sea ที่ออกข่าวว่าจะสนับสนุนโทชิในทุกด้านอีกด้วย

ในเวลาต่อมาโทชิได้ออกมินิอัลบั้ม มีทั้งหมด 4 เพลง โดยพาตะ ฮีท และสุงิโซ่ ได้ร่วมทำเพลงกับโทชิด้วย โดยอัลบั้มดังกล่าวโทชิได้จัดจำหน่ายผ่านเว็บไซต์และมียอดการสั่งซื้อเป็นจำนวนมาก คุณTualekเล่าให้ฟังว่าแฟนเพลงชาวญี่ปุ่นหลายคนคิดว่าการซื้อมินิอัลบั้มนี้เป็นการช่วยโทชิที่กำลังล้มลาย ในขณะเดียวกันแฟนเพลง X Japan ทั่วโลกต่างร่วมกันส่งกำลังใจให้โทชิผ่านจดหมายอีกด้วย

ต่อมาในเดือนกุมภาพันธ์ โทชิได้จัดคอนเสริต์ Sayonara ที่โทชิว่าเป็นคอนเสริต์สำหรับการทำงานเดี่ยวเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งโยชิกิลงมือเป็นโปรดิวเซอร์ให้ด้วยคนเอง* และร่วมแสดงกับโทชิพร้อมกับ พาตะ ฮีท และสุงิโซ่ เป็นคอนเสริต์อะครูสติกที่น่าประทับใจมาก

ช่วงหนึ่งของคอนเสริต์ โทชิได้ร้องเพลง Amaoto ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงที่มีเนื้อหาว่า เขาที่เดินจากที่ๆเคยอยู่ไปไกลได้กลับมา และตอนนี้เขาได้สูญสิ้นทุกอย่างที่มี เมื่อเขากลับมา เมื่อวันเก่าๆได้หวลคืนมาเขาจึงขอให้เธอโปรดเข้าใจ และขอให้เธอได้มอบความรักที่จริงใจให้....

และโทชิได้ร้องไห้ระหว่างร้องเพลงนี้

------------------------------------------------

Ama oto (เสียงสายฝน) by ToshI,2010

(คัดส่วนหนึ่งของเพลงมาจาก http://hurrygoround4live.exteen.com/20100228/ama-oto)

....(ฝน)ตกอย่างเย็นเยียบ

ฟังเสียงสายฝน

ในที่สุดก็กลับมาเหมือนเมื่อก่อน

 

เวลาได้ผ่านไปจากเวลานั้น

ฉันได้สูญเสียทุกอย่าง

ได้โปรดรู้ความคิดด้วย

 

ขอให้เธอแจ่มใสอยู่เสมอ

ขอให้เธออยู่ข้างๆฉันเสมอ

ขอให้เธอเป็นแสงสว่างของฉันเสมอ

ขอให้เธอเป็นทุกสิ่งทุกอย่างของฉัน

ขอให้เธอยิ้มให้ฉันเสมอ

ขอให้เธอเป็นทุกสิ่งทุกอย่างของฉัน ....

เข้าไปฟังกันได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=GMRdghzC9jE

-----------------------------------------------------

ความจริงแล้วคอนเสริต์ Sayonara นี้ดูเหมือนจะจัดขึ้นเพื่อต้องการให้โทชิรู้ตัวแล้วว่าชีวิตอันทุกข์ตรมมากกว่า 10 ปีได้ผ่านพ้นไปแล้ว แต่เรื่องของจิตใจไม่ใช่เรื่องที่จะรักษากันง่ายๆ โดยเฉพาะจิตที่ถูกทรมาณมากว่า 10ปี และเวลาอาจจะไม่ใช่คำตอบของการเยียวยาใจ มีเพียงการผลักดันโทชิได้ก้าวไปข้างหน้าเพื่อให้โทชิรู้ว่าอดีตได้ผ่านพ้นไปประกอบกับการสร้างความเชื่อมั่นให้โทชิเกิดความกล้ากลับไปเผชิญหน้ากับอดีตของตนเองเท่านั้นจึงจะสามารถทำให้โทชิข้ามพ้นเงาอดีตนั้นได้ ในขณะที่เรื่องราวทั้งหลายยังไม่อาจจบลงได้อย่างสมบูรณ์

โปรดติดตามตอนต่อไป....

 

ด้านบนนี้เป็นภาพที่โทชิถ่ายให้กับแฟนเพลงเมื่อโทชิได้รับจดหมายจากโปรเจ็กส์ที่แฟนเพลงชาวอินโดนีเซียตั้งขึ้นเพื่อรวบรวมทุกถ้อยความที่แฟนแพลงไม่เพียงแต่เอเชีย แต่รวมถึงจากทั่วโลกต้องการให้กำลังใจแก่โทชิเมื่อครั้งที่โทชิตัดขาดจากมาซายะและยื่นฟ้องล้มละลายตัวเอง 2010(พ.ศ.2553)

 

Ps คือยอมรับว่ารายละเอียดหลายอย่างไม่ได้เล่าแต่ให้ไปอ่านตามลิงค์ เพราะคุณ Tualekเรียบเรียงไว้เหมาะสมแล้ว เลยพยายามเขียนแต่ส่วนที่ไม่ได้มีในหนังสือโทชิหรือโยชิกิ

ตามความคิดเห็นส่วนตัวความจริงแล้วนับแต่ช่วงนั้นเป็นต้นมาโทชิไม่ยิ้ม และดูไม่มีความสุขเลย ยกเว้นช่วงที่เขาได้พูดถึงโยชิกิและได้อยู่บนเวทีซึ่งเบื้องหน้ามีแฟนเพลงคอยให้กำลังใจโทชิ

และ....หึๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ โทชิกับโยชิกิเนี่ย! บางทีมันไปไกลกับคำว่าเพื่อนมากกกกกกกกจนยากจะเขียนให้คนอ่านเข้าใจว่าเฮ้ยยย เขาเพื่อนกัน คุณโยชิกินี่แหละเริ่มก่อนเลยยยยย! ชอบมาจั่วหัวให้แฟนเพลงสาว Y อย่างดิฉันมโนไปไกลมากกกกกกกกกก

By HurryGoround

 

edit @ 4 Nov 2015 09:34:41 by hurrygoround4live

edit @ 4 Nov 2015 09:35:20 by hurrygoround4live

Comment

Comment:

Tweet