YOSHIKI~! TOSHI! WEDDING!? part 02/3: Like a Prayer

posted on 25 Aug 2012 01:18 by hurrygoround4live in toshiyoshiki directory Entertainment, Asian
ชีวิตมันไม่ง่ายหรอก แต่มันก็ไม่ได้ยากหรอกหากเราวางชีวิตอยู่ในความดี และ ความจริง
 
แต่... บางทีความจริงนั่นแหละก็เป็นเรื่องที่ยอมรับได้ยากที่สุดในโลก
 
ตั้งแต่ปี 2010 เป็นต้นมา เรามีความคิดใหม่ๆเกี่ยวกับโทชิและโยชิกิมาโดยตลอดนอกจากเป็นศิลปินที่เราชื่นชม สิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่งคือ เรายอมรับและนับถือความเข้มแข็งที่จะกาวขึ้นมายอมรับในสิ่งที่ตนเองได้ทำผิดพลาดของโทชิ เราเคยคุยกับคุณTUALEK ว่า มีไม่กี่คนหรอกที่กล้าหาญแบบโทชิ เพราะใครที่ต้องเผชิญโชคชะตาอย่างโทชิ หลายคน...อาจจะเลือกหลอกตัวเองไปทั้งชีวิต หรืออาจจะเลือกวิธีหนีปัญหาไปก็เป็นได้ แต่โทชิไม่หนีทั้งยังพยายามแก้ไข และผู้ที่เบื้องหลังของผู้ที่ประคับประคองโทชิมาโดยตลอดจะเป็นใครไม่ได้เลยนอกจาก..เพื่อนรัก...
 
 
YOSHIKI~! TOSHI! WEDDING!? part 02/3: Like a Prayer
 
 
 ..อยู่กับฉันได้ไหม อยู่กับฉันนานอีกหน่อย ...จนกว่ามรสุมที่พัดผ่านเข้ามาจะสงบลง...Forever Love ,1995 

สำหรับผู้ที่เคยสูญเสียสิ่งสำคัญในชีวิตอย่างโยชิกิ Forever Love ที่เขาแต่งขึ้นในปี1995 จึงบอกเล่าเรื่องราวความรักอันเป็นนิรันดร ทั้งที่ปรารถนาเพียงได้อยู่ร่วมกันจนกว่าพายุที่พัดผ่านเข้ามาในชีวิตจะหายไป ...ร้องขอ...และอ้อนวอน ทว่าโยชิกิกลับต้องสูญเสียทั้งคนที่รักและวงอันเป็นที่รักไปในอีกไม่กี่ปีต่อมา...

สำหรับโทชิแล้ว Forever Love อาจจะเป็นสิ่งที่ไม่เคยเข้าใจตลอดมาเลยก็เป็นได้ กระทั่งปี 2540 (1997) ที่โทชิเริ่มสูญเสียทั้งวงดนตรีอันเป็นที่รัก ...เพื่อนรัก... และคนที่เคยคิดว่าใช้ชีวิตร่วมกันจนวินาทีสุดท้าย ...เล่ากันว่าแม้นแต่ตอนที่พ่อแท้ๆของโทชิเสียชีวิต โทชิก็ไม่ได้ไปร่วมงานศพเพราะความผิดใจกับครอบครัวที่เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2541 (1998)

แล้วเมื่อไรความสูญเสียและความเศร้าจะจบลงกัน...เมื่อไรที่เขาจะก้าวผ่านความทุกข์นั้นไปได้กัน? เขาควรทำอย่างไรดี?

 “ขอโทษครับที่หลอกลวงทุกคนมาโดยตลอด” โทชิมิตสึเดยามะเอ่ยด้วยน้ำเสียงอันเครียดตึงและจริงจังระหว่างการแถลงข่าววันที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2553 ...งานแถลงข่าวที่โทชิมิตสึเองคงไม่เคยคาดคิดว่าจะต้องจัดขึ้นครั้งหนึ่งในชีวิต และแม้นแต่นักข่าวหรือแฟนเพลงทุกคนก็ไม่เคยคิดว่าโทชิจะกล้าเปิดเผยถึงความจริงอันน่าตกใจนี้แม้นมันจะไม่ต่างจากที่คาดคิดไว้ก็ตาม ...ใช่แล้ว...ในที่สุดโทชิมิตสึก็ได้ตัดสินใจยอมรับความจริงเพื่อให้ชีวิตได้ก้าวต่อไปด้วยการเปิดเผยความลับที่เก็บงำมานานตลอด 12 ปีที่

 (ข้อมูล: บทแปลการแถลงข่าวเป็นภาษาอังกฤษจาก http://bxte.info/English/News/BXtE-News-TO...st-on-MIXI.html  ซึ่งไม่แน่ใจว่าในขณะนี้ปิดตัวลงแล้วหรือไม่)

“หลายวันมานี้คงมีกระแสข่าวที่ผมฟ้องหย่ากับภรรยามาโดยตลอด ผมจึงจะประกาศดังต่อไปนี้ ซึ่งนี่เป็นสิ่งที่ผมเปิดเผยจากใจด้วยความความสัตย์จริงถึงเรื่องราวตลอด12ปีที่ผ่านมา”

1. ตลอด12ปีที่ผ่านมาจนมาถึงปัจจุบันนี้
ตลอด12ปีที่ผ่านมานับตั้งแต่ปี 1998 ทุกบาททุกสตางค์ที่ Home of  Heart ใช้ในการดำเนินกิจการเป็นเงินที่ได้มาจากผม ทว่าจากตอนนั้นมาจนถึงปัจจุบันทั้งที่ผมทำงานเหนื่อยสายตัวแทบขาด ด้วยตารางที่แน่นทุกวันจนแทบไม่ได้พักผ่อน ผมได้เพียงเศษเงินที่พอดีแค่ใช้ชีวิตไปวันๆ เท่านั้น ผมไม่เคยได้เงินตามจำนวนที่ควรจะได้เลยเช่น จากคอนเสริต์และรายได้จากกิจกรรมต่างๆ แม้นกระทั่งคอนเสริต์ของX JAPAN ทุกวันนี้เงินของผมจำนวนมหาศาลถูกยึดเอาไปทั้งหมด ที่อยู่มาได้ก็เพราะเพื่อนๆ และคนที่ผมรู้จักต่างหยิบยื่นความช่วยเหลือมาให้โดยตลอด แม้นแต่ในวันนี้ที่ผมป่วยหนักก็มีแต่เพื่อนเท่านั้นที่ผมพึ่งพาได้
2. เกี่ยวกับบริษัท TOSHI OFFICE จำกัด
แม้นว่าผมจะนับเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของบริษัท แต่รายได้จาก TOSHI OFFICEทั้งหมดกลับใช้ในกิจการของ บริษัท Home of Heart และผมไม่มีสิทธิ์ที่จะเข้าไปก้าวก่ายกิจการใดๆรวมถึงการจัดการหรือการเงินของบริษัท รายได้ทั้งหมดของผมจะถูกส่งผ่านไปยัง คาโอริ โมริทานิทันที หรือส่งไปยังผู้บริหารของบริษัท Home of Heart หรือบริษัท Healing World โดยที่ผมไม่ได้ระมัดระวังในรายระเอียดเลยว่าเกิดภาษีและหนี้สินมหาศาลโดยการแอบอ้างใช้ชื่อของผม กระทั่งจนตอนนี้ผมก็เป็นแค่พนักงานที่ไม่ได้รับการจ่ายเงินเดือนให้คนหนึ่งของบริษัท Home of heart ทั้งหมดนี้เป็นผลพวงที่ผมได้รู้จักโปรดิวเซอร์ที่ชื่อ MASAYA และ คาโอริ โมริทานิ มากว่า12ปีนี้เอง
3.เกี่ยวกับคาโอริ โมริทานิ
ผมและเธอไม่ได้เป็นสามี-ภรรยากันมาตั้งแต่ 10ปีที่แล้ว นอกจากจะมีโอกาสได้พบเธอบางครั้งเรื่องงาน ผมไม่รู้เลยว่าปกติเธอใช้ชีวิตอย่างไร  10 ปีที่ผ่านมาคาโอริ โมริทานิเลือกใช้ชีวิตอยู่ที่นาสุ(NASU) กับ MASAYAแทนที่จะใช้ชีวิตครอบครัวร่วมกับผม ด้วยพฤติการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดนี้ เพื่อยุติความสัมพันธ์จากการแต่งงานที่เกิดขึ้น ผมจึงได้เข้าสู่กระบวนการไกล่เกลี่ยเพื่อหย่าขาดจากภรรยา
ดัวยเหตุนั้นความจริงจึงตรงกันข้ามกับคำโกหกทุกอย่างที่ปรากฎอยู่ในBLOGของคาโอริ โมริทานิ ที่ว่าเราใช้ชีวิตร่วมกันอย่างมีความสุข ซึ่งนั่นล้วนแต่เป็นสิ่งที่เธอบังคับให้ผมทำกิจกรรมร่วมกับเธอ เช่น การทำเพลงคู่กัน คำโกหกทั้งหมดนั้นเป็นสาเหตุให้ผมป่วยทางจิตอย่างหนัก

4. คดีความต่างๆที่เกี่ยวข้องกับ บริษัทHome of heart ผมขอชี้แจงดังนี้
ผมเคยไปที่ บริษัทHome of heart ซึ่งอยุ่ที่นาสุ(NASU)เพียงครั้งเดียวเท่านั้นเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ส่วน บริษัทToshi Office ผมเคยไปเพียง 3-4 ครั้ง ผมไม่เคยรับรู้เลยว่ามีอะไรเกิดขึ้นกับทั้งสองบริษัทบ้าง รวมถึงเบื้องลึกของคดีความหลายต่อหลายคดีที่เกิดขึ้นกับทั้งสองบริษัทที่มีชื่อผมเกี่ยวข้องด้วยซึ่งนั่นทำให้ผมตรอมใจและเจ็บปวดรวดร้าวเป็นอันมาก
5.สำหรับสถานะทางการเงินของผมนั้น
จากสภาพการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นทำให้ผมหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จำเป็นต้องยื่นขอล้มละลายและผมได้รับคำตัดสินให้เป็นบุคคลล้มละลายแล้ว โดยในระหว่างกระบวนการการสอบสวนการล้มละลาย ผมตั้งใจค้นหาข้อมูลทั้งเรื่องการเงินและการทำบัญชีของ บริษัทHome of heart และ บริษัทToshi Office ที่ก่อนหน้านี้ผมไม่เคยตระหนักถึง ตัวผมมีความตั้งใจช่วยเหลือแก่ทางการเพื่อสอบสวนความจริงและให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี
ผมรู้สึกว่าในที่สุดผมก็ได้ตื่นขึ้นหลังจากถูกหักหลังมานานหลายปี
ก่อนหน้านี้ผมไม่สามารถเล่าความจริงทั้งหมดที่เกิดขึ้นได้ ด้วยเพราะความกดดันจากการทำงานทุกวันอย่างหนักซึ่งทำให้ร่างกายและจิตใจของผมอ่อนล้าลงเป็นอันมากและนั่นเป็นสาเหตุของอาการป่วยของผมอย่างแท้จริง
สำหรับอะไรที่ผมเคยพูดและทำ หรือเผยแพร่เรื่องราวต่างๆ ใน Blog ของผม นั่นเป็นงานที่ผมหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทั้งที่เป็นการโกหกอันฝืนความตั้งใจของผมอย่างแท้จริง ผมกราบขออภัย
ตลอด 44 ปีที่ผมเกิดมาจนบัดนี้ ระยะเวลา 2 เดือนครึ่งที่ผ่านมา ดูเหมือนจะเป็นช่วงที่ยาวนานที่สุดในชีวิต ผมใช้เวลาทุกวินาทีคิดอย่างรอบคอบและระมัดระวัง ทำความเข้าใจว่าอะไรเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดกันแน่ แล้วผมจึงตัดสินใจที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้งโดยไม่หลงลืมเรื่องราวทั้งหมดนี้จนตลอดชีวิต อย่างน้อยผมจะใช้ชีวิตโดยปราศจากคำโกหกนับแต่นี้

ขอบคุณทุกคนที่ให้ความสนับสนุนผมมาโดยตลอด ผมทราบซึ้งเป็นอย่างยิ่ง

จากนี้ต่อไปขอให้ติดตามดูผมด้วยครับ

การแถลงข่าวจบลงอย่างราบลื่น แม้นไม่กี่วันต่อว่าจะเกิดการตอบโต้อย่างเผ็ดร้อนระหว่างโทชิ และฝ่ายMasaya โดย Masaya ได้ตอบโต้ผ่านทางเวบไซต์ของตนว่าในทำนองว่าขอให้โชคดีกับทางที่เลือก ซึ่งโทชิตอบโต้กลับว่ากรุณาคืนเงินให้กับคนที่คุณหลอกลวงเถอะ และเลิกหลอกลวงคนอื่นเสียที และนั่นทำให้Masayaตอบโต้กลับว่าเขาจะฟ้องร้องโทชิกลับหากยังไม่หยุดให้ข่าวว่าร้ายฝ่ายMasaya ทว่าจากพฤติกรรมที่ผ่านมารวมถึงข่าวฉาวที่มีไม่หยุดของ Masaya ก็ทำให้หลายคนพร้อมเทใจให้โทชิไม่เว้นแม้นพนักงานของ บริษัท Toshi Office เธอเล่าผ่านสื่อว่าในตอนแรกเธอโกรธที่โทชิฟ้องร้องMasayaและหย่าขาดกับคาโอริโมริทานิ แต่พอได้คุยกับโทชิและรับรู้เหตุผลเธอก็พร้อมจะช่วยเหลือโทชิ

Lunasea ได้ออกมาประกาศพร้อมจะสนับสนุนโทชิในทุกทาง Sugizoช่วยเหลือให้โทชิกลับเข้าเป็นสมาชิกของBlog Ameblo เพื่อเปิดเผยข่าวสารซึ่งมาจากโทชิโดยตรง ถึงแม้นต่อมาตัวโทชิเองจะต้องปิดบล็อกลงด้วยเหตุที่มีคนเขียนข้อความก่อกวนไม่หยุด

โทชิกลับไปอยู่กับครอบครัวที่ จ. ทาเทยามะ และคุณแม่ของโทชิได้ให้ข่าวว่าเธอดีใจมาก และนี่เป็นครั้งแรกในรอบสิบกว่าปีที่ผ่านมาที่โทชิยอมมองหน้าแม่ตรงๆ โดยไม่หลบสายตาเหมือนที่เคย

และโทชิประกาศเลิกทำงานเพลงเดี่ยวของตนเองและขออุทิศตนกับการทำงานให้กับX JAPANเท่านั้นโดยจะจัดคอนเสริต์เดี่ยวเป็นครั้งสุดท้ายปลายเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2553 โดยคอนเสริต์ที่จัดขึ้นน