Merry Christmas & Happ New Year!!! ทุกๆคน

หายไปนานกับบทบรรยายบรรยากาศคอนเสิร์ท last live แต่เนื่องจากเริ่มการหยุดปีใหม่ตั้ง 4 วัน เลยมีเวลามาแปลใหม่อีกรอบหนึ่งแล้ว

By Tualek

*************************************

Last live part 3

 

ตัวฉันที่ย้อมด้วยสีแดงเข้ม ไม่มีคนที่จะมาปลอบใจ

ความคิดนี้ไม่อยากที่จะให้เกิดขึ้นอีกเป็นครั้งที่สอง

มุ่งหน้าสู่รักที่ปิดตาย ตะโกนต่อไปเรื่อยๆ

เพลงkurenai

 

                เสียงบรรเลงที่รุนแรงที่ละลายความเจ็บปวดและความโศกเศร้าได้เริ่มแทรกซึมเข้าภายในตัวโยชิกิ ทำนองเพลงorgasmเริ่มบรรเลงออกมา บนเวทีและคนดูเริ่มกระเพื่อมเป็นคลื่น ควันน้ำแข็งแห้งและแสงเลเซอร์ตัดกัน โทชิวิ่งออกมาตามทางเดิน ฮิเดะ พาตะ และฮีทก็เริ่มวิ่งออกมา โยชิกิออกห่างจากกลองและหายจากเวทีไป เมื่อกลับมาใหม่อีกครั้งนั้นในมือของเขาถือถึงก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์มาด้วยและแกว่งท่อที่ใช้พ่นก๊าซ โยชิกิวิ่งเข้าใส่คนดู ควันสีขาวแหวกเป็นทาง เหล่าบอดี้การ์ดนั้นลากโยชิกิกลับเวทีอย่างสุดความสามารถ แต่โยชิกิก็กลับไปโดดใส่กลุ่มคนดูอีกครั้ง

                "พวกเรามีชีวิตอยู่ในช่วงขณะนี้ ทุ่มเทมาเพื่อช่วงเวลานี้ไม่ใช่เหรอ ทั้งวันนี้ด้วยวันที่ x ถึงจุดสิ้นสุด"โยชิกิคิด

                สมาชิกทุกคนไปรวมตัวกันที่กลางเวที โทชิที่เดินอยู่ที่ทางเดินยื่นไมค์ให้โยชิกิ โยชิกิตะโกนด้วยเสียงอันดังจนร่างกายสั่นสะเทือน "ใส่อารมณ์ให้เต็มที่เลย"

                คำพูดนั้นเป็นคำพูดที่บอกตัวเองด้วยเหมือนกัน

                โยชิกิกลับมานั่งที่กลอง และตีกลองพลังของทหาร อยากที่จะรู้สึกถึงตัวเองที่มีชีวิตอยู่ในขณะนี้กับการตีกลองที่รุนแรงแบบที่ทำอยู่นี้ ช่วงที่โยชิกิกระโดดลงจากเวทีรอยยิ้มก็กลับคืนมา

                โยชิกิมุดอยู่ในห้องดนตรีจนกระทั่งถึงเวลาencore แล้วเสียงสต๊าฟบอกเวลาของencore ในที่สุด x ก็มาถึงช่วงสุดท้ายบนเวที

                โยชิกิที่ถูกย้อมด้วยแสงสีฟ้าเริ่มตีกลองบนเวที แล้วเวทีกลมเหมือน UFO ก็ยกตัวขึ้น ทำให้โยชิกิแสดงอยู่สูงจากคนดูมาก เวทีทรงกลมนี้ได้เคลื่อนไปตามทางเดินขนถึงตรงกลางของอารีน่า หลังจากตีกลอง โยชิกิไม่เคลื่อนไหวเลยจนน่าเป็นห่วงว่าจะมีเลือดออกที่มือ lactic acidที่สะสมอยู่ในร่างกายนั้นเองที่เป็นตัวหยุดการเคลื่อนไหวของโยชิกิ ท่ามกลางเสียงเพลงคลาสสิกที่โยชิกิเป็นคนแต่งขึ้น เขาถอดเฝือกที่ใส่อยู่ที่คอออก หายใจอย่างยากลำบาก แต่ถึงกระนั้น ก็ยังไม่ยอมวางไม้กลอง และเริ่มตีกลองอีกครั้งด้วยสีหน้าทรมาน ระหว่งตีกลองน้ำก็พุ่งออกมา ภาพนั้นถูกหุ้มไว้ด้วยควัน แฟนๆได้กรีดร้องชื่อของเขา

                หลังจากนั้นโยชิกิคิด "โทชิหลังจากเวทีนี้จบก็จะเดินทางในชีวิตที่ต่างไปจาก x" พอโยชิกิลงจากเก้าอี้ที่กลอง เสียงโทชิก็ดังสะท้อนขึ้น

edit @ 31 Dec 2009 16:38:16 by hurrygoround4live

Comment

Comment:

Tweet

ต่อจากนี้จะเป็น sceneสำคัญแล้วสินะ

...
...
แล้วปริศนาก็จะเปิดออก ว่าที่โยชิกิเดินไปหาโทชิ แล้วทั้งคู่กอดกันนั้นคือเพราะเหตุใด

555
คิดุงวันที่ 29-03-2008 แหละคุณ TUALEK ตอนนั้นน่ะ ก็มีScene ที่เป็น ฆฉำต่อจากนี้ด้วย และสำหรับเรามันทราบซึ่งมากเลยล่ะ double wink

#2 By (58.10.158.172) on 2010-01-01 22:25

ขอบคุณสำหรับคำแปลนะคะ
ชอบบทนี้จังเลยค่ะ บรรยายได้ละเอียดและสะเทือนใจราวกับดู DVD เลย TwT

แฮปปี้นิวเยียร์ คุณTualek และ คุณhurrygoround นะคะ ขอให้มีความสุขมากๆ big smile

#1 By kmecal on 2010-01-01 21:38